Close

Tháng Sáu 30, 2017

Ưu điểm ao tôm lót bạt HDPE so với ao nuôi tôm truyền thống

www.batlotaotom.vn  Bạt lót HDPE đã được ứng dụng vào hoạt động nuôi tôm ở nước ta và mang lại những hiệu quả đáng kinh ngạc, góp phần vào việc phát triển nuôi tôm bền vững. Vậy ao tôm lót bạt  HDPE có những ưu điểm gì vượt trội so với ao đất truyền thống?

          Ao lót bạt HDPE dễ gom chất thải : Chất thải được gom vào giữa ao nên dễ lấy chất thải ra ngoài, dễ kiểm soát đáy ao, giảm thiểu bùng phát vi khuẩn có hại và khí độc. Rủi ro thiệt hại thấp vì ao được thiết kế với hệ thống xi phông bài bản, an toàn.

ho-xa-thai(1)

Hệ thống hố xi phông thoát nước tiên tiến hơn so với ao truyền thống- Nguồn AT&T     

          Mặt khác, ao không bị ô nhiễm: Trong quá trình nuôi ao không bị ô nhiễm bởi hóa chất có hại tồn lưu trong đất, vì đã cách ly đất ở mặt đáy. Tăng vòng quay ao nuôi, tăng hiệu quả suất đầu tư. Mỗi năm có thể nuôi 3 vụ.

anh

Vệ sinh ao nhanh, ít tốn chi phí -Nguồn AT&T

          Kiểm soát các yếu tố môi trường: Khả năng giữ nước của ao lót bạt HDPE rất tốt,  giúp bà con nông dân giảm chi phí trong khâu cung cấp nước cho ao tôm từ đó quản lý được nguồn nước, kiểm soát được các chỉ tiêu trong ao nuôi như pH, độ kiềm, ôxy, độ mặn  để có biện pháp khắc phục kịp thời khi có sự cố môi trường, ao lót bạt HDPE duy trì các yếu tố môi trường ở ngưỡng thích hợp cho tôm, pH: 7,5 – 8,5; độ kiềm: 80 – 120 mg/l, ôxy hòa tan: 4 mg/l trở lên, độ mặn 15 – 25‰.

anh1

Đảm bảo được nguồn nước -Nguồn AT&T

          Để nuôi tôm bền vững phải có hệ thống hạ tầng trang trại tốt đồng thời giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh và bảo vệ môi trường. Giải pháp ao nuôi trải bạt HDPE có thể đáp ứng tốt các yêu cầu trên vì vậy cần đầu tư đồng bộ để lót bạt cho diện tích ao đất đang nuôi cũng như các ao mới trong tương lai.

Bài viết liên quan